อ่านนิทาน 1 ใน 10 ปัจจัยสร้างสุขสร้างสมองสำหรับเด็ก ๆ

เขียนโดย nlimp เมื่อ . หัวข้อ การดูแลลูก

“อยากให้เด็กฉลาดด้านไหนให้เลือกหนังสืออย่างนั้นให้แก่เด็ก และหนังสือที่จะสร้างสมองของเด็กได้ต้องเป็นหนังสือที่มีภาพดี มีเรื่องราวที่ดีให้เด็กได้เล่นหรือทำตามเนื้อเรื่องหรือตัวละครอย่างสนุกสนาน ในขณะที่ฟัง มีคำคล้องจองง่าย ๆ ให้เด็กได้ใช้สมาธิในการท่องหรือร้องเป็นจังหวะ และเมื่ออ่านแล้วสามารถนำไปเล่าขานต่อได้อย่างเป็นธรรมชาติตามวัย” คำกล่าวของคุณเรืองศักดิ์ ปิ่นประทีป กรรมการผู้จัดการมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก ในงานแถลงข่าวโครงการลับสมองประลองปัญญา สรรหาหนูน้อยนักเล่านิทานครั้งที่ 10 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ Read More.

หมอชาวบ้าน เว็บไซต์ที่ให้ความรู้ด้านสุขภาพอย่างครบวงจร

เขียนโดย nlimp เมื่อ . หัวข้อ การดูแลลูก

  เว็บไซต์หมอชาวบ้านจัดทำขึ้นโดยมูลนิธิหมอชาวบ้าน (Folk Doctor Foundation) ซึ่งมีวัตถุประสงหลักเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพื่อให้ประชาชนสามารถดูแลตนเองได้ ในเว็บไซต์ประกอบด้วยบทความด้านสุขภาพทั้งของตนเองและเด็ก ๆ มากมาย มีวิธีการในการดูแลสุขภาพของตนเองที่เข้าใจได้ง่าย โดยทางเว็บไซต์แยกการเจ็บป่วยต่าง ๆ ออกเป็นการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นกับส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย Read More.

เทคนิคการเลี้ยงลูกให้ฉลาด

เขียนโดย nlimp เมื่อ . หัวข้อ การดูแลลูก

พบกับเคล็ดลับและเทคนิคดี ๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่เพื่อการเลี้ยงลูกให้ฉลาด IQ ดี EQ สูง โดย พญ.อัมพร สันติงามกุล กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการและพฤติกรรม โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์

สังคมออนไลน์